094 399 93 37

7 điều cần xem xét trước khi mua cỏ nhân tạo

Ngân sách của bạn không phải là điều duy nhất cần xem xét khi bạn quyết định che phủ khu vườn của mình bằng cỏ nhân tạo. Lắp đặt cỏ giả là một khoản đầu tư, và nếu bạn muốn sân cỏ của bạn tồn tại lâu, việc lựa chọn đúng là cần thiết.

Đừng để điều này làm bạn lo lắng; một khi bạn biết về các loại cỏ khác nhau, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Dưới đây là 7 điều bạn nên cân nhắc trước khi mua vỉ cỏ giả cho sân hoặc khu vực khác.

1. Giao thông

Điều đầu tiên cần xem xét trước khi mua hàng là lượng giao thông qua lại trong khu vực bạn muốn lắp đặt cỏ nhân tạo. Nếu bạn có thú cưng hoặc trẻ em thích chơi các trò chơi ngoài trời, bạn sẽ phải cài đặt một sân cỏ có độ bền cao.

Lắp đặt vỉ cỏ nhân tạo kém bền trong khu vực nhìn thấy lưu lượng truy cập lớn sẽ khiến sân bị hao mòn nhanh chóng. Vì vậy, lựa chọn của bạn tùy thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng khu vực phủ đầy cỏ trong tương lai.

Lưu ý rằng việc chọn một sân cỏ có độ bền cao sẽ có nghĩa là thỏa hiệp về sự thoải mái.

Sân cỏ nhân tạo

2. Chất lượng

Như đã đề cập, chất lượng cỏ nhân tạo sẽ tạo cảm giác mềm mại khi chạm vào. Thêm vào đó, sân cỏ chất lượng sẽ được hỗ trợ đồng đều, và sẽ có các búi được khâu tốt và màu sắc nhất quán.

Cỏ giả chất lượng sẽ đắt hơn các loại khác, nhưng vì đây sẽ là một khoản đầu tư dài hạn, sẽ tốt hơn khi bạn mua thứ tốt nhất. Tìm kiếm các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp có một loạt các sản phẩm và so sánh các loại cỏ với nhau để xem điều gì hấp dẫn bạn.

Nếu mua trực tuyến, hãy yêu cầu các mẫu để bạn không bị mắc kẹt với cỏ nhân tạo mà bạn không thích. Hãy nhớ rằng các mẫu cỏ có thể có kích thước quá nhỏ và có thể không thể cung cấp cho bạn ý tưởng chính xác về sản phẩm. Nếu bạn có hai suy nghĩ, hãy giải thích vấn đề cho nhà cung cấp và yêu cầu một mẫu lớn hơn để giúp bạn quyết định.

3. Chiều cao

Chiều cao liên quan đến chiều dài của các lưỡi cỏ từ phía trên mặt sau đến đỉnh. Chọn cỏ có chiều cao, cao hơn có vẻ hợp lý nếu bạn muốn có một bãi cỏ trông tươi tốt. Tuy nhiên, những ngọn cỏ dài hơn sẽ nặng hơn và do lực hấp dẫn, sẽ tự cúi xuống. Do đó, điều này sẽ làm cho bãi cỏ của bạn trông phẳng khi thời gian trôi qua.

Để giữ cho bãi cỏ của bạn trông tự nhiên, hãy chọn một chiều cao cọc 30-37 mm. Nếu bạn có ý định đặt đồ nội thất trên sân, hãy chọn chiều cao ngắn hơn vì nó sẽ mang lại sự bền vững tốt hơn.

Hãy nhớ rằng chải cỏ thường xuyên để giữ cho lưỡi lá thẳng đứng là điều bắt buộc, bất kể chiều cao bạn chọn là gì.

4. Mật độ và trọng lượng

Mật độ cỏ là phép đo lượng sợi cỏ trên một đơn vị vuông của sân. Một sân cỏ dày đặc sẽ có hàm lượng sợi nhiều hơn và do đó, sẽ đắt hơn.

Các sân cỏ dày đặc cung cấp sự hấp dẫn thẩm mỹ cho bãi cỏ và cũng bền hơn trong các khu vực giao thông nặng. Nếu bạn không đủ khả năng cho một sân cỏ dày đặc, đừng lo lắng; tuổi thọ và hiệu suất của các loại cỏ với mật độ nhỏ hơn có thể được cải thiện bằng cách đổ cát.

Hơn nữa, sân cỏ dày đặc và có chiều cao cao hơn sẽ tương đối nặng hơn. Trọng lượng của sân cỏ nhân tạo không phải là thứ bạn nên tính đến khi lắp đặt nó trong vườn hoặc sân sau của bạn. Nhưng nếu bạn dự định lắp đặt cỏ ở ban công hoặc trên sân thượng, bạn sẽ phải xem xét giới hạn trọng tải của ban công hoặc mái nhà.

Sân cỏ giả

5. Điền và sao lưu

Cỏ nhân tạo được thiết kế để được lấp đầy để giữ cho nó trông tươi tốt. Cao su và cát là những vật liệu thấm phổ biến và bạn có thể chọn cho sân của mình tùy theo sở thích và ngân sách của bạn.

Cỏ nhân tạo có lớp nền là polyurethane hoặc latex. Cái trước không co lại hoặc giãn ra trong khi cái sau có thể co lại hoặc mở rộng thêm 5-10 mm. Do đó, lớp nền polyurethane sẽ là lựa chọn tốt hơn ở những khu vực trải qua những thay đổi thời tiết khắc nghiệt.

6. Màu sắc

Cỏ tổng hợp có nhiều màu, xanh lục, xanh ô liu, xanh lá chanh, xanh đậm hơn, và nhiều hơn nữa. Các loại cỏ rẻ hơn có màu xanh lá cây phẳng đơn và bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng với cỏ tự nhiên.

Tránh xa các loại cỏ có màu xanh lá cây quá hoàn hảo – hãy tìm những thứ không hoàn hảo và chọn một loại cỏ có các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây cùng với một vài vệt màu nâu. Mặc dù bạn có thể chọn một sân cỏ với bất kỳ màu nào tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, hãy lấy mẫu ra bên ngoài và xem cái nào trông tuyệt vời dưới ánh mặt trời, sau đó bổ sung cho ngôi nhà của bạn.

7. Bảo trì

Cỏ nhân tạo đòi hỏi ít bảo trì hơn cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, việc duy trì cỏ nhân tạo sẽ tăng tuổi thọ và giữ cho nó trông tuyệt vời trong nhiều năm tới. Tất cả các sân cỏ nhân tạo cần phải được chăm sóc ít nhiều theo cùng một cách; một số sẽ cần chăm sóc thường xuyên hơn những số khác.

Chọn và xây dựng một sân cỏ giả tùy thuộc vào lượng thời gian bạn có thể đặt vào để duy trì nó. Hãy xem xét các điều kiện thời tiết trong khu vực của bạn để xem xét các mảnh vụn rơi từ cây hoặc các nguồn khác và loại bỏ chúng để bảo trì tốt hơn cho sân cỏ của bạn.

Đừng quên chi phí bảo trì – nếu một sân cỏ rẻ hơn đòi hỏi bạn phải chi nhiều tiền hơn cho việc bảo trì thường xuyên, bạn nên mua loại cỏ đắt tiền hơn mà sẽ không yêu cầu bạn phải chi tiêu hoặc làm nhiều để giữ cho nó trông tuyệt vời.

Phần kết luận

Cỏ nhân tạo có thể là cứu cánh cho những ai muốn có một bãi cỏ đẹp với sự bảo trì tối thiểu. Nhưng cài đặt cỏ giả rất tốn kém vì vậy nên chọn cỏ của bạn một cách khôn ngoan!

Với thông tin được cung cấp ở đây, bây giờ bạn biết những gì bạn cần xem xét trước khi mua cỏ nhân tạo. Vì vậy, đừng chờ đợi lâu hơn; đưa ra quyết định đúng đắn và có được bãi cỏ trong mơ của bạn! 

Chat Zalo
Chat Zalo