094 399 93 37

7 sự thật đáng ngạc nhiên về những bức tường xanh nhân tạo (P.1)

Tường thực vật nhân tạo, cây nhân tạo được sử dụng trong cả thiết kế cảnh quan ngoại thất và nội thất, ngày càng nhiều, đặc biệt là các doanh nghiệp khi nói đến nhu cầu cây xanh của họ.

Những lợi ích như sau đây là lý do tại sao các nhà thiết kế nội thất và cảnh quan hiện nay lựa chọn tường nhân tạo để tô điểm cho không gian:

  • Bảo trì miễn phí vì bạn không cần tưới nước hoặc nhổ chúng để nuôi dưỡng;
  • Chúng có hiệu quả về mặt chi phí khi chúng vẫn xanh và đẹp miễn là chúng được treo trên tường của bạn, có thể có tuổi thọ tối thiểu là mười năm;
  • Chúng là chất hấp thụ tiếng ồn;
  • Dễ dàng cài đặt trên các bức tường bên ngoài hoặc bên trong mà không phải bận tâm với những hạn chế của ánh sáng mặt trời hoặc giới hạn của không gian;
  • Nhìn chằm chằm vào màu xanh lá cây đã được chứng minh là giúp thư giãn mắt bằng cách giảm căng thẳng cho tầm nhìn bị che khuất của bạn.

Trước đây, việc có những khu vườn với những bức tường cỏ nhân tạo được lắp đặt trong nhà hoặc nơi làm việc được coi là khó khăn, nhưng đã qua đi những ngày của những cây và cây nhân tạo trông giả tạo không thực tế; trong thực tế, một số trong số chúng dường như thậm chí còn thực hơn so với các các thật. Nhưng nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, đây là một số sự thật đáng kinh ngạc về những bức tường xanh và lý do tại sao bạn nên xem xét việc cài đặt một (hoặc nhiều).

Lịch sử lâu dài của những bức tường thực vật

1. Lịch sử lâu dài của những bức tường thực vật

Cảnh quan ngoại thất đẹp đã là một phần của lịch sử trong nhiều thế kỷ. Vào thời cổ đại, những bức tường sống thường là một phần của thiết kế kiến ​​trúc. Mặc dù chúng không phải là loại nhân tạo, ví dụ đầu tiên về bức tường cây xanh có từ thời cổ đại trong Vườn treo Babylon. Đây là bằng chứng đủ để con người luôn khao khát và cần cây xanh trong cuộc sống của họ cho dù đó là vì mục đích thẩm mỹ hay chức năng. Vườn treo Babylon là một trong bảy kỳ quan lịch sử kiến ​​trúc cổ đại của thế giới.

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp tráng lệ của những khu vườn treo Babylon, các nhà thiết kế từ những năm 1920 bắt đầu kết hợp các loại cây thường xuyên hơn trong các thiết kế của họ. Thiết bị đã được tạo ra vào những năm 80 và 90 với mục đích cụ thể là giúp các khu vườn thẳng đứng phát triển. Các cấu trúc với không gian mở cho dù đó là trong nhà, ngoài trời hay lối vào tòa nhà, tường cây xanh trở thành một bổ sung kiến ​​trúc phổ biến cho các cấu trúc này vào thời điểm đó.

Theo thời gian với những tiến bộ trong các nhà thiết kế công nghiệp xanh nhân tạo của thế giới hiện đại đã dần chuyển sang sử dụng các bức tường thực vật nhân tạo. Sự phát triển của các bức tường giả nó đã được tạo điều kiện bởi một số yếu tố nhưng sự dễ bảo trì và hiệu quả chi phí chiếm vị trí hàng đầu. Điều tuyệt vời hơn nữa về sự thay đổi này là với sự cải tiến trong sản xuất của cây xanh nhân tạo, các bức tường thực vật nhân tạo ngày nay trông giống như thực vật sống tự nhiên. Hầu hết mọi người không thể thực sự nhận ra sự khác biệt.

Với một xã hội phát triển nhanh chóng như hiện nay, mọi người đang nhận ra rằng những lợi ích của việc lắp đặt tường cây nhân tạo không chỉ phù hợp cho gia đình mà còn có thể cải thiện môi trường làm việc.

Tường xanh nhân tạo tạo sự bình yên

2. Tường xanh nhân tạo tạo sự bình yên

Một lợi ích tuyệt vời khác của việc có một bức tường thực vật nhân tạo là chúng có khả năng chống ồn. Điều đó có nghĩa là nếu chúng được xây dựng và lắp đặt đúng cách, nó có thể giúp giảm mức độ tiếng ồn trong các tòa nhà. Các cá nhân và thậm chí các doanh nghiệp từ lâu đã sử dụng các bức tường xanh để giảm tiếng ồn xung quanh cơ sở của họ, đặc biệt nếu chúng nằm dọc theo đường cao tốc, làn đường giao thông, đường bộ hoặc đường cao tốc. Bức tường màu xanh lá cây có thể có chức năng trong việc đảm bảo sự thanh thản cần thiết cho một môi trường làm việc thích hợp. Cấu trúc của chúng giúp chặn âm thanh tần số cao bằng cách hấp thụ năng lượng âm thanh, chẳng hạn như giao thông và ô nhiễm tiếng ồn từ bên ngoài tòa nhà hoặc thậm chí từ các phòng liền kề.

Khả năng của tường cây nhân tạo hấp thụ âm thanh cho phép cấu trúc thẩm mỹ này biến môi trường làm việc hoặc ngôi nhà của bạn thành một khu bảo tồn thư giãn tuyệt đẹp. Một thứ vừa quyến rũ vừa dễ nhìn và dễ chịu khi ở xung quanh hoặc đúng hơn là được bao quanh. Lưu ý rằng môi trường này có thể khá hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, đặc biệt là tại nơi làm việc, ảnh hưởng đáng kể đến tâm trạng của văn phòng.

Đối với các tổ chức như khách sạn, cơ sở y tế, cửa hàng bán lẻ và thậm chí các trường học, nơi khách hàng cần thiết để tương tác trực tiếp với tổ chức; cần có một môi trường yên tĩnh và bình tĩnh để đảm bảo sự hài lòng của dịch vụ mà họ nhận được. Cung cấp môi trường kinh doanh yên bình, bình tĩnh này có tác động đáng kể đến tỷ lệ giữ chân khách hàng của tổ chức. Tường cây giả hay nhân tạo sẽ cung cấp cho bạn môi trường thanh thản mà bạn mong muốn để kiếm thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn mà không phải trả thêm chi phí bảo trì.

Ít tiếng ồn tại nơi làm việc chắc chắn sẽ dẫn đến nhân viên hạnh phúc hơn và khách hàng hài lòng, dẫn đến năng suất tốt hơn và sau đó, tăng lợi nhuận. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi! Ngoài ra, bạn thậm chí không phải tưới cây.

Tường cây nhân tạo

3. Tường cây nhân tạo không chỉ là một tính năng

Có một bức tường cây lá giả được cài đặt sẽ không thể phủ nhận sự thay đổi diện mạo không gian của bạn. Bằng cách tạo ra một mặt tiền kết nối một người với thiên nhiên, các bức tường thực vật nhân tạo cũng đã được nhìn thấy để nâng cao tâm trạng của mọi người, làm cho họ cảnh giác và thậm chí hạnh phúc hơn do khái niệm được gọi là Biophilic. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây xanh nhân tạo, giống như các đối tác sống, chúng mang lại cả lợi ích về mặt thẩm mỹ cũng như tâm lý. Lợi ích tâm lý bao gồm giảm mệt mỏi về tinh thần, giảm mức độ gây hấn và lo lắng và giảm căng thẳng.

Những hiệu ứng tâm lý tích cực này phát sinh là kết quả của phản ứng tự động của cơ thể chúng ta sau khi trải nghiệm cảm giác mê hoặc mà thiên nhiên mang lại. Điều thú vị hơn nữa là bạn không phải trải qua sự hối hả của việc duy trì chúng, so với sự hối hả của việc tưới nước và cắt tỉa những bức tường thực vật sống. 

Chat Zalo
Chat Zalo