094 399 93 37

7 sự thật đáng ngạc nhiên về những bức tường xanh nhân tạo (P.2)

Nối tiếp những sự thật đáng ngạc nhiên về những bức tường xanh nhân tạo P1, ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm những sự thật khác mà tường cây nhân tạo mang đến cho không gian.

4. Cây nhân tạo rất bền

Tất nhiên, có nhiều lựa chọn cây giả rẻ hơn để lựa chọn, nhưng như câu nói lâu đời – bạn sẽ có được những gì bạn phải trả cho nó. Khi bạn mua cây xanh nhân tạo hay vỉ cây nhân tạo độc đáo của mình từ một công ty thực vật nhân tạo có uy tín, bạn sẽ sớm hiểu rằng có rất nhiều cây nhân tạo chất lượng cao và trông rất thực tế ngoài kia, đến nỗi chúng thường bị nhầm là cây thật. Ngày nay, phần lớn các cây xanh này được xây dựng để tồn tại, nhờ vào các công nghệ nhân tạo và tường thực vật mới nhất như lớp phủ UV, bảo vệ cây giả khỏi phai màu. Điều này có nghĩa là chúng sẽ vẫn giữ được màu sắc tươi tốt giống như một cây xanh thực sự sẽ duy trì màu xanh tươi của nó.

Cây lá giả

Độ bền của cây xanh nhân tạo không chỉ mở rộng ở khả năng chịu đựng thời gian mà còn cả những thử thách của thiên nhiên. Có thể dùng cho mục đích ngoài trời hoặc trong nhà, tường thực vật nhân tạo được thiết kế để chịu được những thay đổi về áp suất và nhiệt độ trong khí quyển mà không tì vết. Sự thay đổi thời tiết không đáng kể so với tiêu chuẩn chất lượng và duy trì trạng thái thẩm mỹ của tường cây nhân tạo.

Để tăng cường độ bền của chúng, một số bức tường thực vật nhân tạo tiên tiến được xử lý bằng chất chống cháy. Trong trường hợp một cá nhân làm rơi tàn thuốc lá nóng trên cây, sẽ không có lửa; ít nhất không phải từ bức tường thực vật giả mà bạn có tại văn phòng của bạn. Vì những bức tường xanh nhân tạo này rất bền, bạn sẽ chỉ cần mua một lần, khi được lắp đặt, có thể kéo dài suốt đời.

5. Nói lời tạm biệt với những người làm vườn với những bức tường và cây nhân tạo

Ai có thời gian làm vườn những ngày này? Người bình thường hoặc công ty chắc chắn không; và bởi vì đó là một khu vực chuyên biệt như vậy, rất khó để tìm thấy những cây cảnh ngoại thất hoặc nội thất tốt. Những cây cảnh tuyệt vời có chi phí cao nhưng với những bức tường thực vật nhân tạo, bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và căng thẳng trong tương lai – sẽ hoàn toàn không cần thuê bất cứ ai để duy trì căn cứ của bạn.

Ngoài ra, xem xét các cấu trúc tòa nhà, ý tưởng chọn những bức tường xanh phù hợp, đặc biệt là cho thiết kế văn phòng của CEO, trở nên quan trọng. Vâng, sẽ rất cồng kềnh và khá tốn kém khi có một bức tường thực vật được duy trì, liên tục tưới nước, làm cỏ và cắt tỉa. Điều này đặc biệt đúng nếu nó ở tầng trên cùng, giả sử, một tòa nhà 15 tầng hoặc thậm chí cho một tòa nhà cao hơn như những gì được tìm thấy. Tuy nhiên, bạn có thể có các nhà cung cấp tường cây nhân tạo chuyên nghiệp lắp đặt một bức tường xanh lâu đời và bạn có thể sẽ không bao giờ phải gặp lại họ để bảo trì.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các thiết kế đóng khung sẵn sàng sử dụng với nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo sở thích của bạn thay vì có một người làm vườn thường xuyên đến văn phòng của bạn để tìm cách cắt hàng rào tường cây của bạn với một khoản phí. Hãy trải nghiệm sự linh hoạt của các thiết kế xanh nhân tạo độc đáo hiện đang là xu hướng. Và nếu bạn đầy nghi ngờ, tự hỏi liệu cây nhân tạo sẽ lỗi thời theo thời gian; xóa bỏ nghi ngờ đó. Không giống như thực vật sống, thực vật nhân tạo có thể được sắp xếp lại và di dời làm cho chúng đủ linh hoạt để thay đổi theo thời đại.

Tường cây lá giả

6. Không phải ai cũng có thể lắp đặt tường cây nhân tạo

Để bạn có được một ý tưởng chung, các bức tường thực vật nhân tạo thường được gắn trên các khung thép nhẹ có thể được xử lý một cách dễ dàng trong các tấm và các phần khi chúng được vận chuyển. Các hệ thống tường màu xanh lá cây thường được tùy chỉnh để phù hợp với các hình dạng và kích thước cần thiết cho không gian tường của khách hàng. Sau khi trồng đòi hỏi sự pha trộn màu sắc và hình dạng tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của khách hàng, cây đã hoàn thành được gắn lên tường được chỉ định giống như treo một bức tranh lớn.

Có thể dễ dàng như thủ tục đó, có rất nhiều cách lắp đặt tường cây giả hoặc nhân tạo của bạn có thể sai dẫn đến thiệt hại cho tường cây nhân tạo, tài sản của bạn hoặc tài sản của hàng xóm tại nơi làm việc hoặc tại nhà. Đây là lý do tại sao bạn nên tìm cho mình các nhà cung cấp tường cây nhân tạo có nhiều kinh nghiệm.

7. Lắp đặt tường vườn nhân tạo so với cắm hoa nhân tạo

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào các vỉ cây nhân tạo của bạn được gắn vào tường (đó là trước khi bạn đi qua thực tế số 6 của bài viết này). Nhiều người có ấn tượng rằng các cây xanh nhân tạo được gắn vào các bức tường giống như cách cắm hoa nhân tạo nhưng điều này không thể là sự thật. Để đảm bảo các cây giả được ổn định và được gắn đúng cách, chúng được gắn bằng dây không giống như sử dụng bọt trong hoa nhân tạo, điều này chỉ làm tăng thêm độ bền của tường xanh nhân tạo. Ngoài ra, cây treo tường nhân tạo bao phủ không gian tường chứ không phải là một điểm trong phòng làm cho phạm vi hình ảnh thẩm mỹ của nó rộng hơn so với độ che phủ của hoa nhân tạo. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp cả hai để đạt được một cái nhìn thẩm mỹ tốt hơn.

Nói về kết hợp cây nhân tạo, bạn có thể kết hợp tường vườn nhân tạo của bạn với cây xanh sống, nhưng trước khi tiến hành bất kỳ sự kết hợp nào, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​với nhà cung cấp tường xanh nhân tạo trước để được tư vấn từ chuyên gia. 

Chat Zalo
Chat Zalo