094 399 93 37

8 mẹo làm sạch và duy trì hoa nhân tạo

Hoa nhân tạo cần được chăm sóc đặc biệt để chúng luôn đẹp và không bị phai màu cũng như bám bụi bẩn. Nhiều người nói rằng họ thích hoa nhân tạo hơn là hoa tự nhiên vì chúng dễ chăm sóc hơn.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để giữ cả hoa nhựa và hoa lụa trong điều kiện tuyệt vời. Chúng sẽ trông đẹp hơn và khó để phân biệt chúng với hoa sống thật.

Mẹo làm sạch hoa nhân tạo

Lý do chính tại sao hoa nhân tạo thường được chọn là vì chúng không cần chăm sóc nhiều như hoa tự nhiên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng không được bảo trì và làm sạch.

Nếu bị bỏ rơi, chúng là một chất tích tụ bụi có thể gây dị ứng và tạo ra các vấn đề hô hấp khác cho người sử dụng chúng. Ngoài ra, để chúng trông thật sự đẹp và trông thật, điều cần thiết là chúng phải sạch chúng thường xuyên.

Hoa nhân tạo

1. Khăn lau bụi

Nó không phải là loại làm sạch hiệu quả nhất, nhưng nhanh nhất. Nó được sử dụng để loại bỏ bụi bề mặt mỗi ngày. Lau hoa giả của bạn một lần mỗi tuần, bạn sẽ tránh được sự tích tụ của các chất gây dị ứng và các hạt bụi khác. Trong khi lau chùi, cố gắng để cửa sổ mở hoặc mặc một cái gì đó bảo vệ mũi và miệng của bạn.

2. Vải sợi nhỏ

Giống như bạn sử dụng để làm sạch đồ nội thất, chúng có thể được sử dụng để lau bụi giúp hoa đẹp hơn. Bạn không cần làm ướt nó, trừ khi hoa giả của bạn trông rất bẩn và thậm chí có những người áp dụng một số sản phẩm làm sạch ngăn chặn các hạt bụi bẩn bám vào chúng.

3. Máy sấy tóc

Nếu bạn có một máy sấy với không khí lạnh, bạn có thể tận dụng nó. Nó có thể giúp bạn loại bỏ bụi còn sót lại ở những khu vực khó khăn nhất của hoa lá cành giả hay nhân tạo, chẳng hạn như giữa các cánh hoa.

4. Xịt khí nén

Bạn có thể mua nó tại các cửa hàng vật tư làm sạch và nó sẽ rất hữu ích để loại bỏ bụi. Nó hoạt động tương tự như một máy sấy tóc. Nếu bạn có một cái chậu hoặc hộp đựng hoa nhân tạo trên bàn làm việc, mỗi khi bạn làm sạch bàn phím bằng bình xịt khí nén, bạn có thể tận dụng cơ hội để loại bỏ bụi bẩn từ thân cây, cánh hoa và lá.

5. Muối thô

Kỹ thuật này thú vị hơn, nhưng nó chỉ hoạt động nếu bạn có hoa nhựa. Bạn cần một thìa muối thô và một túi nhựa có kín. Đặt muối bên trong và sau đó cho hoa nhựa vào. Đóng lại và lắc nhẹ cho tất cả các bên hòa lẫn vào nhau. Điều này sẽ loại bỏ bụi bẩn.

Hoa giả

6. Giấm và nước

Công thức tự chế này là hoàn hảo để làm sạch các mặt hàng nhựa. Trong một cái bát, bạn trộn một phần giấm với hai phần nước và đổ vào bình phun. Xịt vào những bông hoa và để nó im trong hai phút. Sau đó lau khô bằng vải. Sử dụng cùng hỗn hợp này có thể làm sạch kính hoặc gương.

7. Bông với rượu

Không có gì làm sạch sâu bằng chất khử trùng tốt. Rượu là một lựa chọn tốt trong trường hợp này. Điều tồi tệ của kỹ thuật này là bạn sẽ phải đảm nhận công việc dọn dẹp từng phần. Nhưng điều tốt là nó sẽ loại bỏ bụi và giữ vững ở trong tình trạng tốt trong vài ngày.

8. Nước và chất tẩy rửa

Nếu bạn không làm sạch hoa nhân tạo trong một thời gian dài, làm sạch kỹ lưỡng là điều cần thiết. Bạn có thể đổ đầy bồn rửa bằng nước ấm và thêm một ít chất tẩy rửa. Sau đó nhấn chìm cây và để chúng ướt toàn bỗ. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Để hoa nhân tạo đẹp và sạch, đôi khi chỉ cần làm ướt một miếng vải với một ít nước. Điều bạn cần ghi nhớ là bạn phải rất cẩn thận để không làm hỏng chúng. Theo cách này, chúng sẽ trông đẹp hơn và thậm chí có thể đánh lừa giác quan và nghĩ rằng chúng là hoa thật trong tự nhiên. 

Chat Zalo
Chat Zalo