094 399 93 37

Cách thiết kế tường xanh nhân tạo

Một màu sắc nổi bật, một tính năng thiết kế thu hút mọi ánh nhìn, một thứ mang lại sự tinh tế độc đáo cho nội thất của tòa nhà. Đó là điều mà bất cứ chủ sở hữu không gian nào cũng đều mong muốn. Một số tùy chọn, như nghệ thuật, có thể rất tốn kém, và những tùy chọn khác, như các tính năng nước, rất khó cài đặt và tốn kém để duy trì.

Một lựa chọn ngày càng phổ biến là những bức tường sống được làm từ cây, dây leo và hoa tươi. Nhưng một bức tường sống chính xác là: một sinh vật sống. Cây phải được chăm sóc, tưới nước, tỉa lại, theo dõi sâu bệnh và thay thế nếu chúng chết.

Cây xanh nhân tạo trong các tòa nhà thương mại cung cấp những lợi ích trực quan của một bức tường sống trong khi giá cả phải chăng hơn để lắp đặt và dễ bảo trì hơn nhiều. Và với nhiều lựa chọn cây hay vỉ cây nhân tạo và cấu hình gần như vô tận, thiết kế một bức tường sống nhân tạo là cơ hội để thêm một tính năng thực sự sáng tạo trong bất kỳ tòa nhà thương mại hoặc dân cư nào.

Thiết kế cây xanh nhân tạo, giống như bất kỳ mảnh tập trung kiến ​​trúc nào, có nhiều yếu tố để đánh giá. Khi bạn thiết kế bức tường xanh nhân tạo của mình, bạn cần xem xét tầm nhìn cuối cùng của dự án là gì, cũng như những hạn chế của không gian.

tường cây xanh nhân tạo

Chọn địa điểm

Câu hỏi rõ ràng nhất để hỏi là kích thước của không gian bạn sẽ làm việc là bao nhiêu. Bạn có muốn bao phủ toàn bộ bức tường từ sàn đến trần không? Tường sống nhân tạo trông tuyệt vời bao phủ một bức tường lớn chạy toàn bộ chiều rộng của tòa nhà hoặc trên một bức tường phân chia hẹp duy nhất giữa các phòng. Hoặc nếu bạn không muốn bao phủ toàn bộ bức tường, bạn cũng có thể sử dụng kệ và giá đỡ tùy chỉnh để tạo các hình dạng độc đáo.

Tiếp theo, hãy xem những tính năng khác. Một số người trong số họ sẽ khen bức tường màu xanh lá cây nhân tạo của bạn, trong khi những người khác có thể phức tạp để cài đặt. Cửa sổ lớn hoặc tính năng nước sẽ mở rộng ảo giác đưa ra ngoài trời, trong khi các yếu tố chức năng và khả năng tiếp cận như cầu thang và thang cuốn sẽ thay đổi góc nhìn thấy của sản phẩm hoàn chỉnh.

Và nói về cầu thang và thang cuốn, mọi người sẽ đến gần bức tường sống nhân tạo của bạn như thế nào? Mặc dù cây nhân tạo cung cấp một giải pháp bền hơn so với cây sống, nhưng nếu bức tường xanh nhân tạo của bạn ở khu vực có lưu lượng cao, hãy đảm bảo áp dụng các biện pháp để bảo vệ cây của bạn hoặc bảo trì thường xuyên để giữ cho bức tường của bạn trông thật tuyệt.

Tường cây lá giả

Chọn giống cây trồng

Tin tốt là, tường sống nhân tạo hầu như không cần bảo trì. Không tưới nước, không cắt tỉa và bạn không bao giờ phải lo lắng về việc dị ứng cản trở khả năng của người thuê để tận hưởng bức tường được thiết kế mới của bạn. Và mua cây nhân tạo chất lượng cao có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc chúng bị mờ dần trong ánh sáng tự nhiên, vì vậy bạn có thể đặt bức tường của mình ở bất cứ nơi nào trông đẹp nhất.

Vậy bạn chọn loại cây nào? Thiết kế cây xanh nhân tạo cung cấp rất nhiều tính linh hoạt. Cây được gắn trên các tấm riêng lẻ được gắn vào tường, vì vậy bạn có thể chọn cùng một cây từ đầu này đến đầu kia, hoặc trộn nó lên để tạo ra sự quan tâm trực quan hơn. Chọn từ dương xỉ cổ điển hoặc bạc hà cho một diện mạo khá đồng đều, hoặc hỗn hợp nhiệt đới để thêm các mảng màu.

Có một số nơi cung cấp cây nhân tạo đa dạng các loại. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì được cung cấp khi bạn mua sắm xung quanh. Tường xanh nhân tạo giá cả phải chăng có thể được làm từ nhựa, lụa hoặc giấy.

Xem lại yêu cầu cài đặt

Điều cuối cùng cần xem xét đối với tường nhân tạo của mình là những yêu cầu cấu trúc để lắp đặt sẽ là gì. Một bức tường xanh nhân tạo nặng hơn đáng kể so với một bức tường xanh sống, vì nó không phải hỗ trợ đất và nước, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn biết các tấm tường sẽ được gắn như thế nào và nếu cần, sẽ cần hỗ trợ cấu trúc.

Khi bạn đã trả lời tất cả những câu hỏi này, bạn sẽ tìm cách thiết kế bức tường sống nhân tạo của mình. Cho dù bạn đã chọn một cái gì đó lớn hay nhỏ, cổ điển hay sáng tạo, bạn đã chọn một tùy chọn đẹp, không cần bảo trì sẽ trông tuyệt vời trong nhiều năm.

Chat Zalo
Chat Zalo