094 399 93 37

Cỏ nhân tạo có bị xẹp khi đi bộ không?

Một số chủ nhà lắp đặt thảm cỏ cho mục đích thẩm mỹ là chủ yếu, nhưng hầu hết đều có kế hoạch sử dụng bãi cỏ của họ làm khu vui chơi cho thú cưng hoặc trẻ em, cánh đồng cho các trò chơi bắt bóng hoặc bóng đá hoặc khu vực sinh hoạt ngoài trời. Đối với những người coi bãi cỏ là không gian chức năng, việc họ muốn đảm bảo rằng sân cỏ nhân tạo có thể đứng vững trước giao thông qua lại hằng ngày là điều đương nhiên. Vì, sau tất cả, việc có một bãi cỏ là gì nếu bạn không thể sử dụng nó?

Cỏ nhân tạo được thiết kế để sử dụng trong các khu vực giao thông cao và chịu được sức công phá của trẻ em, vật nuôi và thậm chí các vận động viên chuyên nghiệp. Đây là một lý do các tổ chức và trường học thể thao chuyên nghiệp thường chọn nó cho các lĩnh vực thể thao. Mặc dù các nhóm này chắc chắn quan tâm đến diện mạo của các lĩnh vực của họ, nhưng có thể hiểu rằng chủ nhà có thể thậm chí quan tâm nhiều hơn đến cách loại giao thông này có thể ảnh hưởng đến diện mạo của bãi cỏ của họ.

Một trong những câu hỏi mà nhiều người hỏi nhất là về việc liệu cỏ nhân tạo có bị xẹp khi đi không. Điều đầu tiên cần biết về điều này là cả cỏ tự nhiên và thảm cỏ nhân tạo sản xuất sẽ cho thấy một số san phẳng ở những khu vực mà thú cưng lăn lộn, trẻ em chơi đùa, ô tô đậu hoặc người đi bộ. Điều thứ hai cần biết là cả hai thường hồi phục tốt chỉ sau một thời gian ngắn.

Thảm cỏ sân vườn

Tất nhiên, ở những khu vực có lưu lượng truy cập đặc biệt cao, hiệu ứng này sẽ đáng chú ý hơn và lâu dài hơn. Với cỏ tự nhiên, các khu vực có lưu lượng truy cập đặc biệt cao thường có xu hướng chết trở lại, hình thành các điểm trần hoặc phát triển các lối đi bộ dễ dàng có thể nhìn thấy, nơi chúng đã liên tục bị dẫm đạp. Với cỏ nhân tạo, việc làm phẳng này có thể đáng chú ý nhất ở các khu vực giao thông nhiều nhất của bạn, chẳng hạn như xung quanh các khu vực chơi hoặc trong các khu vực được sử dụng thường xuyên như lối đi.

Trong trường hợp của một bãi cỏ được sản xuất, vật liệu đính kèm hỗ trợ giữ cho các lưỡi dao đứng thẳng và bật lại khi bước lên. Nếu bạn lo lắng về việc chúng có thể bị làm phẳng, cũng có những bước bổ sung bạn có thể thực hiện để ngăn điều này xảy ra hoặc sửa nó khi nó xảy ra.

Cách tránh làm phẳng cỏ nhân tạo: Không đỗ xe

Bãi cỏ nhân tạo có thể được đỗ và lái xe, nhưng điều này thường không phải là một ý tưởng tốt, chúng có thể làm hỏng cỏ. Khi một vật nặng liên tục được đặt ở cùng một vị trí hoặc giữ nguyên vị trí trong một khoảng thời gian dài, bạn cũng sẽ thấy chúng tác động rất mạnh và làm phẳng bề mặt. Điều này có nghĩa là nếu bạn thường xuyên đỗ xe trên một bãi cỏ nhân tạo được sản xuất, bạn có thể thấy cỏ sẽ bị san phẳng trong khu vực đỗ xe. Tất nhiên, điều này có thể được sửa chữa, điều này trở thành một lựa chọn tốt hơn so với cỏ tự nhiên, cỏ tự nhiên rất có thể sẽ chết trong tình huống này.

Thảm cỏ nhân tạo

Cách tránh làm phẳng cỏ nhân tạo: Bao gồm lối đi

Nếu bạn dự đoán lưu lượng truy cập đặc biệt nặng ở một số khu vực nhất định, chẳng hạn như giữa cửa sau và sân trong hoặc giữa bể bơi và sàn của bạn, hãy tạo lối đi cho trẻ em và khách của bạn sử dụng. Điều này sẽ giúp hướng dẫn giao thông và ngăn mọi người đi lại liên tục trên bãi cỏ của bạn trong cùng khu vực. Lối đi lát đá là một lựa chọn bền, chống trơn trượt, hấp dẫn đặc biệt phù hợp với sân cỏ nhân tạo, nhưng bạn cũng có thể xem xét các lựa chọn khác như gạch hoặc bê tông.

Cách sửa cỏ nhân tạo phẳng

Cỏ nhân tạo sẽ bị làm phẳng ở những khu vực sử dụng nhiều, nhưng điều này cực kỳ dễ sửa. Bạn chỉ cần chải chuốt bãi cỏ của bạn, điều mà bạn nên làm khoảng một tháng một lần. Chải cỏ của bạn khuyến khích các lưỡi cỏ trở lại vị trí thẳng đứng của chúng và có thể được thực hiện nhanh chóng trong các khu vực đã bị xẹp một chút. Khi chải chuốt bãi cỏ của bạn, bạn có thể sử dụng một chiếc cào cỏ nhân tạo được thiết kế riêng cho mục đích này, một cây chổi hoặc bàn chải có tay cầm. Điều quan trọng là bạn chọn một cái cào, chổi hoặc bàn chải không có lông thép, có thể làm hỏng thảm cỏ của bạn.

Nếu bãi cỏ của bạn đặc biệt bằng phẳng hoặc có vẻ ngoài mờ ảo sau nhiều năm không được bảo trì, bạn có thể muốn cỏ của mình được chải chuốt chuyên nghiệp, nhưng điều này chỉ cần thiết nếu bãi cỏ nhân tạo của bạn bị bỏ quên trong một thời gian dài.

Cuối cùng

Các loại cỏ nhân tạo khác nhau được thiết kế cho các mục đích và mức độ sử dụng khác nhau. Làm việc với một công ty lắp đặt sân cỏ tổng hợp chuyên nghiệp có thể giúp bạn chọn sân cỏ phù hợp cho dự án của bạn, đặc biệt nếu bạn dự đoán lưu lượng truy cập cao hoặc sử dụng nhiều. 

Chat Zalo
Chat Zalo