094 399 93 37

Liệu cỏ nhân tạo có gây hại cho rễ cây lớn?

Một lý do lớn tại sao chủ nhà nghĩ về việc lắp đặt cỏ tổng hợp là không có khả năng trồng cỏ trong sân của họ. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng một khả năng là sự hiện diện lờ mờ của một cây lớn đang cản ánh mặt trời, ngăn cỏ nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển, hoặc có rễ dọc theo bề mặt hoặc gần bề mặt cỏ, tăng trưởng và ăn mòn chất dinh dưỡng. Lựa chọn đầu tiên là bạn có thể là chặt cây, giải phóng và cho cỏ đón nhận tất cả ánh sáng mặt trời và chất dinh dưỡng cần thiết. Một lựa chọn khác, thiết thực hơn là cài đặt cỏ tổng hợp. Chủ nhà sẽ không phải vật lộn để tìm cách làm cho cỏ mọc mà không nhổ cây thân yêu của họ. Nhưng liệu cỏ tổng hợp có gây hại cho rễ cây không?

Lắp đặt cỏ tổng hợp gần cây hoặc để che rễ cây là một lựa chọn mà nhiều chủ nhà cân nhắc khám phá. Họ thường có mối quan tâm về việc liệu cỏ tổng hợp sẽ gây hại cho rễ cây theo bất kỳ cách nào. Cỏ tổng hợp của chúng tôi được chọn lọc và tạo nên từ chất liệu tốt nhất. Không chỉ cỏ tổng hợp của chúng tôi trông và cảm thấy thật như cỏ tự nhiên, mà nó hoạt động tốt theo nguyên lý như cỏ thật. Cỏ tổng hợp của chúng tôi có hệ thống thoát nước tuyệt vời và chất lượng xốp tốt, cho phép nước chảy qua cỏ và thấm vào đất tự nhiên bên dưới. Điều này đảm bảo rằng rễ trong lớp đất nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng để tồn tại và phát triển.

Rễ cây cần nước và oxy để tồn tại. Đương nhiên, thực tế cho câu trả lời: Cỏ nhân tạo có gây hại cho rễ cây không? Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào cỏ nhân tạo mà bạn chọn.

Liệu cỏ nhân tạo có gây hại cho rễ cây lớn?

Cỏ nhân tạo chất lượng tốt sẽ xốp và cho phép nước và oxy chảy qua nó. Cỏ nhân tạo không xốp có thể khiến rễ cây không thể lấy được nước và oxy mà chúng cần để tồn tại. Cỏ nhân tạo không xốp về cơ bản sẽ giết chết và khử trùng đất bên dưới, và mọi thứ sống trong đó.

Cỏ nhân tạo chủ yếu được sử dụng trên các sân thể thao, nơi không có mối quan tâm về rễ cây hoặc sinh vật sống trong đất. Trước khi lắp đặt cỏ nhân tạo gần cây, bạn nên làm kiểm tra và chắc chắn rằng bạn đang chọn loại cỏ nhân tạo cho phép cung cấp đủ oxy và khả năng thấm nước tốt.

Ngay cả cỏ nhân tạo xốp cũng có thể có nhược điểm xung quanh rễ cây. Cỏ nhân tạo hút nhiệt có thể khá có hại cho rễ và các sinh vật đất không quen với điều kiện nóng.

Ưu điểm của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo hoạt động tương tự như vỏ nhựa. Nó ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại, cách ly rễ cây và giúp đất giữ được độ ẩm. Không chỉ vậy, cỏ nhân tạo sẽ không cạnh tranh với nhu cầu dinh dưỡng của cây vì nó không có rễ. Thông thường, cỏ không phát triển tốt dưới gốc cây vì rễ của cây độc quyền tất cả các chất dinh dưỡng và nước trong đất. Điều này đặc biệt đúng trong các cây lớn. Ngoài ra, cỏ tự nhiên phải vật lộn để phát triển dưới những tán cây lớn vì nó không được tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời dưới tán cây. Với cỏ nhân tạo, bạn không gặp phải những vấn đề này.

Vỉ cỏ nhân tạo

Nhược điểm của cỏ nhân tạo

Trong hầu hết các trường hợp, cỏ nhân tạo sẽ không làm hỏng rễ của một cây lớn, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ. Một nhược điểm của cỏ nhân tạo là nó có thể rất nóng. Điều này thực sự có thể có lợi cho một số cây, đặc biệt là cây nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nhưng trong trường hợp cây phát triển mạnh ở vùng khí hậu lạnh, đất có thể trở nên quá nóng, đặc biệt là vào mùa hè khô và nóng bất thường. Nói chung, cỏ nhân tạo được cài đặt tốt nhất trong những cây lớn phát triển tốt nhất trong điều kiện ấm áp, chẳng hạn như cây sồi. Ngoài ra, có thể khó tưới nước và bón phân cho cây khi cỏ nhân tạo được cài đặt trên chúng, mặc dù nhiều bãi cỏ nhân tạo có thể thấm để cho phép nước chảy thay vì tích tụ trên bề mặt. Nó phụ thuộc vào nhà sản xuất và là điều bạn nên kiểm tra trước khi mua và lắp đặt thảm cỏ.

Chat Zalo
Chat Zalo