094 399 93 37

Mẹo kéo dài tuổi thọ của cỏ nhân tạo

Sau khi lắp đặt cỏ nhân tạo hay vỉ cỏ lá trong khu vườn hoặc sân thượng của bạn, bạn có thể không rõ lắm về cuộc sống của sân cỏ nhân tạo bạn vừa xây dựng, hoặc bạn vẫn còn nghi ngờ về việc liệu nó có đáng để đặt nó hay không.

Bạn có thể tự hỏi: cỏ nhân tạo tuổi thọ bao nhiêu? Sẽ có cách nào để kéo dài độ bền của nó? Dù là cỏ nội địa hay thể thao, trong bài đăng này, bạn sẽ biết các yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng của nó và chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn để giữ nó như ngày đầu tiên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của sân cỏ nhân tạo

Độ bền của sân cỏ nhân tạo sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng trên hết là việc sử dụng và cường độ được dành cho nó. Bãi cỏ dành cho việc sử dụng trong gia đình hoặc tạo thẩm mỹ sẽ kéo dài từ 10 đến 15 năm, trong khi bãi cỏ thể thao sẽ kéo dài thấp hơn 10 năm, do tần suất sử dụng của nó lớn hơn nhiều.

Có hai yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian của sân cỏ nhân tạo: chất lượng vật liệu và bảo trì.

Thảm cỏ nhân tạo sân vườn

Chất lượng vật liệu

Chọn đúng vật liệu để lắp đặt cỏ nhân tạo đúng cách là một nhiệm vụ quan trọng vì nó sẽ quyết định tuổi thọ hữu ích của nó.

Cỏ có thể được làm bằng polyetylen (PE), polypropylen (PP) hoặc polyamit (PA). Những vật liệu này là những gì cung cấp sức đề kháng và tính linh hoạt cho sợi của cỏ. Nói chung, polyethylen được sử dụng trong các khu vườn và sân bóng đá do sự mềm mại, sức mạnh và tính linh hoạt của nó. Khi cần thêm độ cứng và sức đề kháng, polyamide được sử dụng, như trong các sân gold. Đối với polypropylen, đây là một vật liệu rất bền, nhưng cứng hơn polyetylen.

Chất lượng của vật liệu cũng sẽ được xác định theo khả năng chống lại các tác nhân khí quyển. Nó có nghĩa là gì? Cỏ nhân tạo sẽ tồn tại lâu hơn nhiều nếu các sợi cấu thành nên nó chống lại tia UV, nước hoặc thay đổi trong môi trường (chẳng hạn như thay đổi nhiệt độ và / hoặc độ ẩm).

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo đúng cách

Để tận hưởng tất cả những lợi thế mà sân cỏ nhân tạo cho phép, dù là thể thao hay nội địa, thật tiện lợi khi thực hiện bảo trì để nó trông giống như ngày đầu tiên.

Do đó, dưới đây bạn sẽ tìm thấy lời khuyên bạn nên làm theo để kéo dài cuộc sống hữu ích của nó.

Khuyến nghị cơ bản để kéo dài tuổi thọ của sân cỏ nhân tạo

Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của sân cỏ nhân tạo và giữ nó ở trạng thái tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên:Trong quá trình cài đặt, hãy tính đến loại sàn. Việc lắp đặt sân cỏ nhân tạo sẽ được thực hiện khác nhau nếu bề mặt là bê tông, gạch hoặc đất. Nếu sàn là bê tông hoặc gạch, bề mặt sẽ thực tế sẵn sàng cho vị trí.

Cỏ sân vườn

Sau khi lắp đặt, cát silic được trải ra.

Các cát silica phục vụ để ổn định và bảo vệ các sợi. Ngoài ra, nó cải thiện độ bám của bãi cỏ để nó giữ nguyên vị trí. Một trong những ưu điểm chính của cát silica là giữ lại và hấp thụ độ ẩm, duy trì độ tươi của thảm cỏ tự nhiên.

Chải cỏ (theo hướng ngược lại) định kỳ.

Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ lá của những cây đã rụng, loại bỏ lông của vật nuôi khỏi cỏ nhân tạo… Tương tự, sau khi sử dụng cỏ kéo dài, bạn có thể bị mất độ thẳng đứng và khối lượng. Chải cỏ sẽ giúp chúng trở lại trạng thái ban đầu.

Tránh hóa chất

Chúng không phù hợp vì chúng có thể làm mất màu cỏ. Nước là đủ để rửa nó và loại bỏ bụi. Nếu có đốm hoặc phân của động vật, đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng xà phòng không mài mòn.

Trong thời tiết nóng, làm ẩm bãi cỏ với nước. Bằng cách này, các thuộc tính của màu sắc sẽ được bảo quản tốt hơn và do đó, cỏ nhân tạo sẽ tồn tại lâu hơn vào mùa hè .

Nếu có độ ẩm dư thừa, bôi thuốc diệt nấm để chống và ngăn ngừa nấm. Đó là khuyến cáo nếu bãi cỏ đã được cài đặt gần một hồ bơi hoặc đài phun nước.

Kết luận

Tuổi thọ của cỏ nhân tạo thay đổi theo tần suất sử dụng. Mặt khác, độ bền của sợi sẽ phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng: polyetylen, polypropylen hoặc polyamit.

Trong bất kỳ trường hợp nào trong ba trường hợp trên, mặc dù việc bảo trì được thực hiện là tối thiểu, nó có thể là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ của bãi cỏ thêm vài năm nữa. 

Chat Zalo
Chat Zalo