094 399 93 37

Nên chọn cây nhân tạo hay tự nhiên?

Cây nhân tạo đang ngày càng trở nên thời trang là yếu tố chính trong trang trí. Và không có gì lạ. Việc sử dụng các vật liệu khác nhau làm cho chúng ngày càng thực tế hơn và chúng tôi thấy rất khó để phân biệt chúng với cây thật trong tự nhiên.

Nhưng … Làm thế nào để biết lựa chọn nào là phù hợp nhất?

Nhân tạo không có nghĩa là nhựa

Hơn 50 năm trước, thực vật nhân tạo không được trau chuốt lắm và hầu hết chúng đều bằng nhựa, vì vậy chúng rất giả. Tuy nhiên, ngành công nghiệp hoa và cây nhân tạo đã tiến bộ rất nhiều trong việc tạo ra các mô hình siêu thực trong các vật liệu như latex, silicone, vải hoặc nhung. Tương tự như vậy, chủ đề của kết cấu đang ngày càng được làm việc, cố gắng để đạt được một kết quả cuối cùng rất thực tế.

Mặt khác, chúng tôi có thể nói rằng bạn sẽ có hoa và cây tươi tốt trong suốt cả năm, dù trời lạnh hoặc nóng. Vâng, đúng là tính xác thực của một loại cây tự nhiên là không thể thay thế, tông màu khác nhau và thay đổi theo thời gian. Đối với những người yêu thích làm vườn, đó là một yếu tố quan trọng để có thể tận hưởng sự tiến hóa của loại cây đó và theo dõi quá trình tự nhiên và các mùa mà nó đang diễn ra.

Lợi thế mủ cao su

Nhờ vật liệu này mà chúng ta có thể nhào nặn cây theo ý thích của chúng ta. Hoa và cây thật được lấy làm cơ sở nơi mủ có thể tạo các gân lá và đường viền rất chi tiết.

Nói chung các cây này có một bộ xương dây bên trong để đúc chúng theo ý thích của chúng ta, đặc biệt là lá của chúng, tìm kiếm cái nhìn thực sự đó. Với sự tiện lợi mà bạn không cần phải bảo trì theo yêu cầu của một cây thực sự.

Hoa lụa

Hoa lụa

Hoa lụa là tinh tế nhất trong hoa nhân tạo. Chúng siêu tinh vi và chất lượng cao. Chúng rất tốt và lý tưởng cho các sự kiện quan trọng, chẳng hạn như một đám cưới hoặc lễ rửa tội.

Hoa lụa là hoàn hảo để trang trí nhà của bạn: kết hợp chúng theo ý thích của bạn bằng cách cung cấp không khí trong lành cho mỗi phòng của bạn. Như một điểm tiêu cực, chúng có xu hướng đắt hơn hoa latex, vì lụa không phải là vật liệu rẻ tiền, và theo thời gian, đường viền của hoa có thể bị sờn.

Bạn cũng có thể tìm thấy những cây được vẽ bằng tay, đạt được một kết thúc cuối cùng rất thực tế, không chỉ vì thực tế tái tạo màu sắc thực sự của hoa, mà còn là sự không hoàn hảo của nó. Chúng cực kỳ chi tiết, và đạt được một kết quả cuối cùng rất đáng tin cậy. Điều này có thể làm cho giá của nó đắt hơn và trở nên đắt hơn một bó hoa thực sự.

Như một điểm tiêu cực, lưu ý rằng các loại cây này có một điểm trừ. Chúng không có mùi. Hiện tại, một cây nhân tạo không thể tái tạo hương liệu một cách tự nhiên.

Thủ thuật làm sạch cây nhân tạo

 • Với bình xịt: nên phun cho cây bằng hỗn hợp nước và xà phòng trung tính. Sau đó, bạn lau qua bằng một miếng vải cotton khô hoặc giấy thấm.
 • Với vòi: nếu đó là một cây lớn và bạn có một sân trong, lý tưởng là sử dụng vòi. Hãy nhớ bảo vệ cơ sở của cây để không làm hỏng nó.
 • Bằng cách ngâm: đó là lý tưởng cho các cây nhỏ. Đổ đầy xô với nước ấm và xà phòng trung tính. Đặt cây lộn ngược và ngâm nó mà không cần đưa chậu vào xô. Sau đó, làm khô nó bằng một miếng vải cotton khô hoặc giấy thấm. Bằng cách này, chúng ta sẽ loại bỏ tất cả bụi hiện có.
 • Đối với bụi bẩn khó lau chùi: ví dụ, nếu cây của bạn tiếp xúc với nhiều bụi bẩn hơn, chẳng hạn như trong nhà bếp, biện pháp khắc phục tốt nhất là làm sạch cây bằng giấm trắng.

Cây nhân tạo

Ưu điểm của hoa nhân tạo

 • Chúng yêu cầu bảo trì ít. Chúng không cần nước nên chúng sẽ không héo
 • Bạn sẽ không gặp vấn đề với thời tiết hay mùa
 • Chúng không thu hút côn trùng
 • Chúng không cần nắng
 • Có nhiều chất liệu làm cho chúng rất giống với tự nhiên
 • Bạn có thể nhào nặn chúng theo ý thích của bạn
 • Chúng sẽ không gây dị ứng cho bạn
 • Nước từ nồi không bị đổ vào thời điểm ít mong muốn nhất
 • Chúng sẽ rẻ hơn vì bạn không phải thay đổi chúng mỗi tuần

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được nên chọn cây tự nhiên hay nhân tạo? Làm bài kiểm tra và mua cả hai lựa chọn trong một thời gian. Với những ngày trôi qua, bạn sẽ thấy cái nào phù hợp nhất với nhịp sống và nhu cầu của bạn. 

Chat Zalo
Chat Zalo