094 399 93 37

Tại sao phải là tường cỏ nhân tạo?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đặt một tấm thảm cỏ nhân tạo trong nhà của bạn? Một cảnh tượng phổ biến trong các sân vận động bóng đá và sân golf thu nhỏ, thảm cỏ đang tiến vào nhà và văn phòng. Nhưng việc sử dụng chúng không chỉ giới hạn ở sàn nhà – một trong những xu hướng mới nổi trong cả trang trí nhà và văn phòng liên quan đến việc tạo ra những bức tường xanh bằng cỏ giả.

Tại sao phải là tường cỏ nhân tạo?

Ý tưởng treo thảm cỏ giả trên tường có vẻ hơi bất thường đối với một số người; tuy nhiên, nó có thể là phụ kiện hoàn hảo cho nhiều người. Có thể bạn là một người hâm mộ thể thao muốn tạo cảm giác giống như sân vận động. Có lẽ bạn là một người yêu thiên nhiên muốn mang một phần bên ngoài vào mà không cần phải thực hiện tất cả các công việc bảo trì mà một bức tường xanh sống đòi hỏi. Hoặc, bạn có thể là một người có phong cách chiết trung, muốn làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật với những điều bất ngờ.

Dù lý do là gì, có rất nhiều cách để kết hợp tính năng này. Nhưng việc sử dụng tường cỏ hầu như không giới hạn trong nhà; chúng cũng phù hợp ngay tại văn phòng hoặc bất kỳ doanh nghiệp. Mệt mỏi khi nhìn vào những bức tường trắng trơn? Một bức tường cỏ nhân tạo thêm một vệt màu xanh lá cây tươi sáng tại nơi làm việc để làm rung chuyển mọi thứ.

Vẫn không thuyết phục? Hãy xem xét các lợi ích sức khỏe của việc có một không gian với các bức tường cỏ giả. Màu xanh lá cây có tác dụng làm dịu và có thể mang lại cảm giác đổi mới. Khi được trình bày thông qua một hình thức giống như cỏ thực tế, nó có thể cung cấp cảm giác phục hồi trong tự nhiên. Như vậy, đó là cách hoàn hảo để tạo ra một phòng thư giãn trong nhà của bạn hoặc để thúc đẩy một nơi làm việc hiệu quả hơn.

Tường cỏ nhân tạo

Sử dụng tường nhân tạo ở đâu?

Nếu bạn tò mò và cởi mở với ý tưởng, bước tiếp theo là xác định vị trí và cách thức một bức tường cỏ có thể được cài đặt trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Trong khi các ý tưởng chỉ giới hạn trong trí tưởng tượng, đây là một số khái niệm để bạn bắt đầu.

Phòng trẻ em

Cho dù trong phòng ngủ hay phòng chơi của trẻ, một bức tường cỏ sẽ thêm một tính năng ba chiều thú vị cho không gian của bất kỳ đứa trẻ nào. Nếu trẻ đam mê thể thao, một bức tường cỏ là một cách rõ ràng để mang môn thể thao yêu thích của trẻ vào nhà. Thực hiện một bước xa hơn bằng cách sử dụng sơn màu trắng để tạo ra các đường cho một sân bóng đá và dán các áp phích của các cầu thủ yêu thích của trẻ hoặc cờ đồng đội, đây sẽ thật sự là một không gian tuyệt vời. Thay phiên, một bức tường cỏ có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho một khu rừng, thiên nhiên hoặc phòng có chủ đề động vật. Trang trí thêm với một số mô hình động vật và thực vật, và bạn có thể tạo ra một không gian chơi hoàn hảo cho những nhà thám hiểm nhỏ của bạn trong khi nuôi dưỡng trí tưởng tượng của chúng.

Phòng trò chơi

Không chỉ những đứa trẻ sẽ đánh giá cao việc bổ sung một bức tường cỏ giả trong nhà; người lớn cũng sẽ đánh giá cao nó. Ví dụ, một bức tường cỏ có thể phù hợp tự nhiên trong tầng hầm hoặc phòng trò chơi. Cho dù bạn thích bóng bàn, bi-a, bóng đá hay bất cứ thứ gì khác, một bức tường cỏ sẽ tạo ra âm thanh cho cuộc thi vui vẻ và thân thiện. Đối với những người hâm mộ thể thao trưởng thành, một bức tường cỏ phía sau TV có thể nâng cao trải nghiệm xem các môn thể thao và trò chơi thể thao, khiến bạn cảm thấy như đang ở trên sân và biến ngôi nhà của bạn thành nơi tụ tập để cổ vũ cho các đội bóng yêu thích của bạn.

Tường cây nhân tạo

Phong cách nâng cao

Ngoài những trò chơi thú vị, việc đặt thảm cỏ trên tường có thể mang đến phong cách đáng ngạc nhiên cho bất kỳ phòng nào trong nhà, cho dù thêm cho căn phòng với tông màu xanh lá cây hoặc phối hợp với trang trí hiện có (như hoa). Một bức tường tạo điểm nhấn cỏ trong phòng ngủ hoặc văn phòng tại nhà có thể tạo ra một tuyên bố táo bạo, đặc biệt là khi đóng khung một cửa sổ nhìn ra cây hoặc cỏ thật. Và đừng nghĩ rằng bạn cần phải bao phủ toàn bộ bức tường; Thảm có thể được cắt theo bất kỳ kích thước nào để tạo ra một loạt các tấm hoặc thiết kế hình học.

Không gian văn phòng

Bên cạnh nhà, tường cây nhân tạo có thể là một yếu tố thiết kế hiệu quả tại nơi làm việc. Bạn có thể cài đặt một tấm thảm cỏ trên tường trong khu vực tiếp tân và gắn logo công ty để tạo ra sự chào đón táo bạo và đáng nhớ cho khách hàng. Thay phiên, nó có thể là sự bổ sung hoàn hảo cho phòng nghỉ, cung cấp cho nhân viên một bầu không khí vui vẻ khi rời khỏi bàn làm việc của họ. Vì màu xanh lá cây có lợi cho việc giải phóng căng thẳng và sức khỏe tốt, thảm cỏ có thể là một phần thiết yếu của trang trí trong văn phòng để duy trì một đội ngũ khỏe mạnh và hiệu quả. Xem thêm nhiều lợi ích khác của cây nhân tạo tại phòng làm việc trong bài viết Lợi ích của cây nhân tạo trong văn phòng làm việc

Tại quán bar và nhà hàng

Thảm cỏ cũng có thể có hiệu quả trong một quán bar hoặc nhà hàng, đặc biệt là những nơi có khu vực chơi game. Ngoài ra, một bức tường cỏ có thể là một tính năng thú vị tại một quán ăn gia đình, hoặc mang lại cảm giác chân thực hơn cho một nhà hàng với thực đơn hữu cơ, chay hoặc từ nông trại.

Trường học

Những bức tường cỏ có thể là một ý tưởng tốt trong các trường học để nâng cao trải nghiệm trong lớp học. Chúng cung cấp một bề mặt xúc giác cho bàn tay tò mò, và màu xanh lá cây cũng đã được chứng minh là có lợi cho việc học tập. Một bức tường cỏ cũng có thể cung cấp một nền tảng thú vị để hiển thị tất cả các loại dự án nghệ thuật và thủ công.

Chat Zalo
Chat Zalo