094 399 93 37

Vườn nhân tạo trong nhà … và ngoài trời?

Mặc dù với khí hậu của chúng ta, việc sử dụng cây nhân tạo tại nhà hoặc trong khu vườn không phổ biến như thực vật tự nhiên. Tuy nhiên hoa và cây nhân tạo đang có được chỗ đứng khi chúng được sử dụng nhiều tại các văn phòng, cửa hàng hoặc nhà hàng. Vậy tại sao chúng ta không trang trí chúng trong nhà của chúng ta.

Với những tiến bộ kỹ thuật mới, chất lượng của vật liệu (lụa, vải, nhựa và vinyl) và sự sáng tạo của nhà sản xuất, hoa và cây nhân tạo có thể trở nên rất giống nhau hoặc thậm chí vượt xa sự xuất hiện của nhiều loại thật.

Nói chung, hoa và cây nhân tạo là một lựa chọn đắt tiền hơn về mặt mua nhưng rẻ hơn nhiều về mặt bảo trì so với cây tự nhiên.

Tường cây nhân tạo

Với cây và hoa nhân tạo, chúng ta không phải lo lắng về việc tưới nước, mùa vụ, mùa rụng lá, hay sâu bệnh, hoặc nếu chúng có thể gây dị ứng. Việc bảo trì duy nhất sẽ là làm sạch và lau bụi theo thời gian.

Chúng có khả năng chống chịu và chúng ta cũng có thể sử dụng chúng trong môi trường không phù hợp với cây sống, chẳng hạn như các địa điểm có ánh sáng rất thấp hoặc nhiệt độ không thuận lợi.

Chúng cho phép trang trí nội thất hoặc ngoại thất với bất kỳ loài nào, mặc dù cá nhân tôi thích sử dụng từng loài ở vị trí của nó, vì khía cạnh, hiểu hay không về thực vật học, là tự nhiên hơn.

Một lợi thế khác là chúng có thể được thay thế bất cứ lúc nào, và thậm chí chúng có thể được lưu trữ và loại bỏ chỉ trong những dịp đặc biệt hoặc cho các mùa, mang lại cho không gian một mùa xuân, hoặc mùa thu hoặc trang trí Giáng sinh.

Nhưng thực vật nhân tạo thiếu một số nét quyến rũ tự nhiên:

Mùi và xúc giác là một trong số đó, cũng như khả năng cảnh báo cách họ phản ứng với việc chăm sóc, các điều kiện mà họ sống, các kích thích do khí hậu cung cấp,v.v. Những người yêu thích thực vật học và các khu vườn, thưởng thức những chi tiết này nhiều như vẻ đẹp bên ngoài của mỗi loại cây.

Cây hoa giả

Cây nhân tạo thuận tiện để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài, vì điều này sẽ khiến chúng bị mất màu, đặc biệt là nếu nhựa không có chất lượng cao.

Chọn cây nhân tạo không suy thoái có thể không dễ dàng hoặc rẻ tiền. Đúng là nếu nó kéo dài vài năm, nó có thể là giá trị đầu tư ủng hộ tiết kiệm bảo trì.

Trong nhiều văn phòng hoặc nơi công cộng, thực vật tự nhiên đang được thay thế bằng cây nhân tạo, và thậm chí các bức tường cây lá giả thẳng đứng được tạo ra.

Chúng rất lý tưởng cho nhà bếp và nhà hàng nơi sâu bệnh có thể là mối lo ngại, và khi nhiệt độ và độ ẩm có thể dao động nhanh chóng là vấn đề đối với cây sống.

Ở những nơi khó tiếp cận để bảo trì, cả bên trong và bên ngoài, nên sử dụng các cây nhân tạo, ngoài ra, vì tầm nhìn từ xa, với điều kiện là thành phần phù hợp, chúng có vẻ hoàn toàn tự nhiên.

Chat Zalo
Chat Zalo