094 399 93 37

Ý tưởng cho vườn cỏ nhân tạo hoàn hảo

Nhiều người trong chúng ta rất muốn ra ngoài vườn để tận hưởng không gian xanh riêng tư của chúng ta bất cứ khi nào thời tiết cho phép. Tuy nhiên, nếu khu vườn trông quá rộng hoặc tồi tệ, nó có thể sớm biến một không gian thú vị thành một nơi không mong muốn. Giảm căng thẳng trong việc duy trì bãi cỏ của bạn bằng cách cài đặt một khu vườn cỏ nhân tạo và cho bản thân nhiều thời gian hơn để thư giãn.

Có rất nhiều thiết kế sân cỏ nhân tạo để dựa trên ý tưởng của bạn và không có hai khu vườn nào giống nhau với sự thay đổi về không gian và hình dạng. Làm cho khu vườn của bạn trông đẹp có thể chuyên sâu hoặc đơn giản như bạn muốn, hạn chế duy nhất của bạn là thời gian và ngân sách của bạn. Từ những ý tưởng cỏ nhân tạo sáng tạo cho các khu vườn phía trước cho đến các thiết kế kỳ quặc, sáng tạo hoặc lấy cảm hứng cho khu vườn phía sau của bạn, bầu trời thực sự là giới hạn!

Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào thiết kế lại khu vườn hoàn chỉnh, hãy tạo một bản phác thảo sơ bộ về những gì bạn muốn khu vườn của bạn trông giống như khi nó được hoàn thành. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về số tiền bạn cần thay đổi và các tài liệu cần thiết, ngoài việc hỗ trợ trong quá trình lập ngân sách.

Nếu bạn muốn cài đặt một ao dưới mặt đất, ví dụ, vạch ra các kích thước thô. Lập danh sách các vật tư bạn cần – lót ao, đá trang trí, thiết bị cần thiết để lọc nước, cá, v.v. Giá cả các vật tư bạn cần cho dự án và xem điều đó tác động đến các khía cạnh khác của thiết kế sân vườn của bạn. Bạn có thể cần xem xét lại các lựa chọn thiết kế nhất định nếu ngân sách nhanh chóng được đưa lên.

Nếu bạn muốn cập nhật khu vườn của mình nhưng đang đấu tranh để lấy cảm hứng, chúng tôi có một loạt các ý tưởng thiết kế vườn cỏ nhân tạo hoàn hảo để mang ốc đảo riêng của bạn vào cuộc sống.

Cỏ nhân tạo ngoài trời

Không gian xanh mở

Khu vườn của bạn không cần phải đầy hoa để trông đẹp! Có một không gian xanh mở của sân cỏ nhân tạo mang lại màu sắc rực rỡ cho khu vườn của bạn trong khi loại bỏ nguy cơ các khu vực loang lổ, cỏ dại khó coi và vũng bùn.

Ngoài ra, thay thế cỏ của bạn bằng cỏ giả có nghĩa là ít thời gian hơn để cắt, làm cỏ hoặc duy trì và dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng khu vực ngoài trời của bạn. Tương tự như vậy, lựa chọn cho một không gian xanh mở cổ điển nhưng hấp dẫn là hoàn hảo cho những khu vườn nhỏ hơn hoặc hình vuông với cỏ giả.

Thật dễ dàng để biến đổi một không gian xanh mở như thế này thông qua việc sử dụng các tấm lát, viền và xây dựng trên những luống hoa cho một màu sắc rực rỡ. Hãy suy nghĩ về các loại đồ nội thất sân vườn bạn muốn và táo bạo với đồ nội thất mềm như gối. Đừng quên thêm các khu vực bóng râm bằng cách sử dụng dù che, mái hiên và cây.

Nước và lửa

Tạo cho khu vườn của bạn một tính năng nhân tạo có thể ngay lập tức biến đổi diện mạo tổng thể của nó và thêm một cái gì đó vô cùng đặc biệt. Điều này có thể đơn giản như một hố lửa nhỏ để quây quần vào những buổi tối mùa hè, ngay một cái ao vườn rộng mở. Không chỉ là một cuộc trò chuyện bắt đầu tuyệt vời cho khách trong khu vườn của bạn, các tính năng nước khuyến khích một môi trường yên tĩnh, thư giãn.

Tương tự, ngay cả những khu vườn nhỏ nhất cũng có thể được hưởng lợi từ tính năng nổi bật hoặc tiêu điểm. Những khu vườn nhỏ với cỏ nhân tạo có thể kết hợp những ý tưởng này thông qua những bổ sung không phô trương nhưng bắt mắt như đài phun nước nhỏ, thác nước độc lập để thực sự làm cho khu vườn của bạn trở nên sống động.

Cấu trúc vườn

Vườn cũng phục vụ như là không gian bổ sung để bạn tận dụng và có thể được cải thiện với các cấu trúc nhà ở để lưu trữ, như một phòng khách hoặc chỉ là một nơi nào đó để thư giãn trong những tháng mùa hè. Những ngôi nhà mùa hè có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau hoặc có thể được tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật của bạn.

Lý tưởng để tạo ra một khu vực râm mát để thoát khỏi ánh mặt trời mùa hè, các cấu trúc vườn cũng có thể được sử dụng cho chỗ ở tạm thời hoặc thậm chí như một nguồn doanh thu bổ sung nếu bạn chọn thuê chúng. Ngoài ra, những ngôi nhà mùa hè rất dễ tiếp cận với đèn sân vườn và đồ nội thất mềm mại để thêm bầu không khí giản dị và thư giãn hơn.

Khu vực lớn

Thêm chiều cao và trải nghiệm khác nhau cho khu vườn của bạn là một cách dễ dàng để làm cho nó trông thẩm mỹ hơn. Những luống hoa bậc thang sử dụng đá và gạch có thể cực kỳ hiệu quả trong khi thêm các khu vực sàn tàu mang lại một bầu không khí tinh vi. Tương tự, nếu bạn thích ý tưởng về những luống hoa nhưng không thực sự là kiểu ngón tay xanh, tại sao bạn không chọn ý tưởng viền cỏ nhân tạo để cắt giảm công việc bảo trì mà những luống hoa truyền thống tạo ra? Ván sàn và sân hiên cũng là một cách tuyệt vời để thêm các khu vực cho bữa ăn ngoài trời với tùy chọn thêm một mái nhà để trú ẩn chống lại thời tiết ẩm ướt hơn.

Khu vườn nhân tạo trong nhà

Phát triển của riêng bạn

Dành một khu vực cho trái cây và rau quả có thể rất bổ ích. Bạn không chỉ có xu hướng đến một khu vườn và hòa mình với thiên nhiên, nơi mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe thể chất và tinh thần, mà bạn còn được ăn trái cây theo nghĩa đen của nó! Cây dễ trồng bao gồm các loại thảo mộc, cà chua, hành tây, khoai tây và đậu Hà Lan và điều này cũng là một cách tuyệt vời để khuyến khích trẻ em tham gia.

Khi lên kế hoạch phát triển khu vườn của riêng bạn, bạn nên xem xét cẩn thận các loại cây bạn muốn trồng với không gian có sẵn. Bạn sẽ không muốn quá nhiều cây hoặc gây ra sự cạnh tranh về chất dinh dưỡng. Với một bãi cỏ nhân tạo ở trung tâm, những bụi cây nhỏ và cây cối có thể tạo ra một đường viền tuyệt vời làm tăng thêm điều gì đó đặc biệt cho hầu hết mọi trải nghiệm trong vườn.

Lợi ích của vườn cỏ nhân tạo

Một trong những đại tu lớn nhất bạn có thể thực hiện cho khu vườn của mình là thay thế cỏ thật bằng cỏ nhân tạo. Xây dựng cỏ nhân tạo không phải là một nhiệm vụ khó khăn, mặc dù nó có thể tốn nhiều công sức tùy thuộc vào kích thước khu vườn và bề mặt bạn đang thay thế. Các khu vực hoặc sườn dốc không bằng phẳng sẽ cần được san lấp cẩn thận bằng cát hoặc lớp lót, vì vậy hãy chắc chắn điều tra kỹ các lựa chọn của bạn.

May mắn thay, lợi ích vượt xa các tiêu cực:

  • Không còn từ bỏ thời gian rảnh rỗi quý giá của bạn để cắt, làm cỏ hoặc duy trì cỏ
  • Dễ dàng làm sạch bằng cách phun nước xuống, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có vật nuôi
  • Cũng không cần phải lo lắng về giao thông vì sân cỏ nhân tạo sẽ không bị hao mòn khi sử dụng nhiều, không giống như cỏ thật. Nếu bạn không chắc chắn về việc thực hiện một dự án như vậy, thì luôn luôn nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia hoặc tìm kiếm dịch vụ lắp đặt.

Đây chỉ là một vài ý tưởng thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo để giúp bạn làm nổi bật khu vườn của bạn. Thiết kế, lập kế hoạch và đi thưởng thức thiên đường xanh riêng tư của bạn!

Chat Zalo
Chat Zalo