094 399 93 37

12 điều bạn có thể không biết về cảnh quan (P.1)

Cảnh quan nội thất và ngoại thất luôn được ưa chuộng, và ngày nay những hình thức cảnh quan này thậm chí còn quan trọng; đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nằm trong giới hạn của các thành phố cụ thể đang tìm cách thêm màu sắc vào cơ sở của họ. Cảnh quan bên ngoài có thể tăng thêm giá trị cho tài sản của bạn và cảnh quan nội thất giúp mang lại sự hài hòa hơn, đó luôn là một điểm cộng rất lớn trong thế giới kinh doanh. Cảnh quan nhân tạo đã có những bước nhảy vọt trong những năm gần đây. Việc lựa chọn các tùy chọn nhân tạo cho dự án cảnh quan của bạn hiện có sẵn thực sự đáng kinh ngạc. Điều này có nghĩa là cho dù bạn chọn thuê một công ty làm vườn chuyên nghiệp để trồng cây thật hay lắp đặt cây nhân tạo và tường xanh nhân tạo, có lẽ vẫn còn một vài điều bạn chưa biết về cảnh quan và làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích cho bạn, doanh nghiệp và nhân viên của bạn.

Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ ảnh hưởng của một thiết kế cảnh quan bên ngoài hoặc bên trong tốt có thể có trên nơi làm việc của bạn. Bất kể đó là loại hình kinh doanh nào, có rất nhiều mặt tích cực liên quan đến cảnh quan bên trong và bên ngoài. Và ngược lại, có rất ít tiêu cực. Các thành phố cổ như London đã có hơn hàng trăm năm được xây dựng trên và xung quanh cảnh quan thiên nhiên đã có. Điều này có nghĩa là một vài không gian xanh được quy hoạch và giữ gìn tốt, chưa kể phần lớn lịch sử. Các thành phố mới hơn như Dubai và Abu Dhabi đang tận dụng cảnh quan để định hình tốt hơn các doanh nghiệp và cách mọi người làm việc. Đây là lý do tại sao số lượng các nhà thầu cảnh quan sử dụng đã tăng lên và tại sao bây giờ chúng có nhu cầu hơn bao giờ hết cho các công ty cảnh quan ở Việt Nam.

Cảnh quan nội thất

Dưới đây là 15 điều bạn có thể chưa biết về cảnh quan:

1. Thêm giá trị cho tài sản của bạn với cảnh quan ngoại thất tuyệt vời

Bạn có biết rằng chỉ cần gọi cho một số chuyên gia cảnh quan bên ngoài để đại tu không gian ngoài trời của bạn, bạn có thể tăng giá trị bất động sản đáng kể? Đúng rồi. Nghiên cứu cho thấy rằng với việc sử dụng chính xác cảnh quan bên ngoài, bạn có thể tăng giá trị tài sản của mình lên khoảng 20%. Việc sử dụng cảnh quan thông minh có thể đẩy giá bán lên cao cho dù đó là với cây thật, khu vực bãi cỏ được bảo trì đẹp, mái nhà sống hoặc tường xanh nhân tạo.

Các doanh nghiệp có xu hướng bỏ qua thực tế trên; đó thường là một điều không thực sự được xem xét, nhưng sự thật là, một ngày nào đó cơ sở kinh doanh hiện tại của bạn có thể được bán. Nếu và khi thời điểm đó đến, hãy sử dụng cảnh quan để đảm bảo rằng bạn nhận được lợi nhuận cao nhất có thể.

Có lẽ bạn chưa nhìn vào việc bán tài sản của bạn. Có lẽ nó thậm chí không có trong suy nghĩ của bạn trong tương lai gần, nhưng một khu vực sân vườn bên ngoài được duy trì tốt sẽ làm cho mặt bằng trở nên hấp dẫn hơn và chắc chắn chúng sẽ có giá thành hấp dẫn hơn.

2. Cảnh quan nội thất cũng có thể thêm giá trị

Nó không chỉ đơn thuần là bên ngoài tài sản của bạn mà bạn sẽ được xem xét nếu đến lúc phải bán, bên trong có thể là một trong những cơ hội lớn nhất để tăng lợi nhuận. Việc sử dụng cảnh quan nội thất như một công cụ để tăng thêm giá trị cho một tài sản đang gia tăng. Việc sử dụng cả cây thật hay cây nhân tạo và cây xanh để làm cho không gian bên trong trở nên hấp dẫn hơn không chỉ là một lựa chọn thông minh mà nó còn là một thứ sẽ tăng thêm giá trị trong thời gian dài.

Các cây nhân tạo trong nhà và thực vật tạo ra một sự khác biệt to lớn về diện mạo nhưng cũng là cảm giác tổng thể. Dường như các công ty cảnh quan đang bắt đầu thấy được lợi ích thực sự của cả cảnh quan thực và nhân tạo; và vì vậy đang bắt đầu thực hiện nó trong các thiết kế của họ cho cả bên trong và bên ngoài doanh nghiệp.

3. Cảnh quan nhân tạo là điểm thu hút mới

Các điều kiện và môi trường khác nhau có nghĩa là nhu cầu tìm giải pháp cảnh quan thích nghi đã tăng lên. Theo sau sự gia tăng đó đã có một câu trả lời cho nhu cầu ngày càng tăng đó; cảnh quan nhân tạo. Bằng cách sử dụng cây văn phòng nhân tạo và tường cây nhân tạo, đã mang lại cảm giác tăng trưởng và tự nhiên cho các văn phòng có nhu cầu bảo trì hạn chế

Mặc dù cây nhân tạo mà các công ty cảnh quan đang sử dụng không hoàn toàn là thật, nhưng tin hay không, có một số lợi ích khi chọn cây nhân tạo. Những cây nhân tạo này cần bảo trì ít hơn nhiều so với thật, điều này có nghĩa là ít công việc hơn một khi chúng được lắp đặt cũng như ít chi phí tổng thể.

Cảnh quan nội thất

4. Thu hút các nhà đầu tư nghiêm túc với thiết kế bất động sản tốt hơn

Về vấn đề tiền bạc và lợi nhuận tài chính, bạn có thể cải thiện lãi suất đầu tư bằng cách cải thiện cái nhìn tổng thể của doanh nghiệp. Các nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến toàn bộ doanh nghiệp, chẳng hạn như sổ sách, lợi nhuận, rủi ro và tài sản thế chấp, bao gồm cả tài sản và mọi thứ đi kèm với nó! Vì vậy, nếu bạn sử dụng loại tường cây nhân tạo mà các công ty cảnh quan hiện đang lắp đặt để tạo không gian xanh trong doanh nghiệp của bạn, điều này có thể tăng mức độ của nhà đầu tư mà bạn đang thu hút. Hãy nhớ rằng bất kỳ nhà đầu tư tiềm năng nào cũng sẽ quan tâm đến dấu chân carbon của công ty bạn, vì vậy một số cảnh quan bền vững cũng có thể giúp ích.

5. Giảm mức độ căng thẳng với cảnh quan ngoại thất đẹp

Cuộc sống có thể khó khăn. Có áp lực hàng ngày của cuộc sống văn phòng, áp lực quen thuộc và nhiều thứ khác, nhưng những yếu tố gây căng thẳng này có thể được hạn chế với nhiều cây xanh hơn. Một thực tế nổi tiếng là việc nhìn ra một khu vườn với cây và hoa làm giảm áp lực công việc. Khi mọi người có thể nhìn thấy màu xanh lá cây, họ sẽ hài lòng hơn với cả cuộc sống cá nhân và công việc.

6. Năng suất tốt hơn bằng cách sử dụng cảnh quan nội thất

Mặc dù đảm bảo rằng nhân viên của bạn hài lòng khiến bạn trở thành một ông chủ tuyệt vời, nhưng lợi ích mà công ty bạn sẽ thấy không chỉ dừng lại ở đó. Thực tế của vấn đề là trong khi có thể nhìn thấy màu xanh bên ngoài sẽ giúp ích, nếu bạn tiến thêm một bước và giới thiệu không gian xanh bên trong doanh nghiệp của bạn, thì bạn cũng sẽ giúp thúc đẩy năng suất của nhân viên hơn. Nó được chứng minh rằng việc bổ sung cây xanh vào văn phòng làm tăng năng suất. Điều này có nghĩa là các bức tường cây nhân tạo mà các công ty cảnh quan đã lắp đặt trong vài năm qua đã giúp tăng năng suất. 

Chat Zalo
Chat Zalo